iStemZ by Rigenera Activa AMT

ปัญหาผมบางทำให้คุณไม่มั่นใจในตัวเองและทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตได้ไม่เต็มที่อย่างที่ควรจะเป็น การรักษาเหล่านี้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผมบางด้วยพลังการฟื้นฟูจากเซลล์ต้นกำเนิดของตัวคุณเองให้กลับมามีผมหนาและดกดำอีกครั้งที่จะเรียกคืนความมั่นใจในตัวคุณเองกลับมาได้

iStemZ

by Rigenera Activa AMT

ด้วยเทคโนโลยีจากประเทศสเปน Rigenera Activa AMT สามารถสกัดเซลล์และสารต่างๆ (Progenitor Cells and Growth Factors) ออกมาจากเซลล์รากผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ (autologous micro-grafts) ที่จะไปกระตุ้นการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์รากผมที่ฝ่อตัวลงให้กลับมามีความแอคทีฟอีกครั้ง

ขั้นตอนในการรักษาด้วย iStemZ by Rigenera Activa AMT เริ่มด้วยแพทย์เตรียมพื้นที่หนังศีรษะด้านหลังและฉีดยาชาเฉพาะที่เพื่อนำเซลล์รากผมที่แข็งแรงออกมา 3-4 ชิ้น เซลล์รากผมเหล่านั้นจะถูกนำไปสกัดเพื่อให้ได้ Autologous Micro-Grafts ด้วยเทคโนโลยีของ Rigenera Activa AMT และนำสารสกัดที่ฉีดกลับไปยังหนังศีรษะบริเวณที่มีปัญหาผมบางต่อไป

การรักษาด้วยวิธีนี้ใช้เวลาเพียงสั้น ๆ ไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง และภายหลังการรักษาก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติในทันที วิธีการรักษานี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมบางในระยะเริ่มต้นและพื้นที่ปัญหาไม่กว้างมากนัก

ขั้นตอนการปลูกผม ด้วยเซลล์รากผม เทคนิค iStemZ by Rigenera Activa AMT

1.แพทย์จะทำการตัดแต่ง หรือโกนผมบริเวณศีรษะด้านหลัง ที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT เพื่อสะดวกในการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา หลังจากนั้นจึงฉีดยาชา คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการปลูกผม แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด

เจาะเอาเนื้อเยื่อรากผมบริเวณท้ายทอย ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อที่ได้รับอิทธิพลของฮอร์โมน DHT น้อยกว่าบริเวณอื่น ขนาดเพียงเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 มิลลิเมตร

นำคัดกรองโดยผ่านกระบวนการทางการแพทย์ ด้วยการส่องกล้องจุลทัศน์เพื่อคัดเลือก และสกัดเอาเฉพาะ Live Cells ที่สมบูรณ์แข็งแรง

นำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาผมบาง เพื่อไปกระตุ้นและซ่อมแซมเซลล์รากผมที่อ่อนแอให้ผลิตจำนวนเส้นผมมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผมกลับมาดูดกดำหนาอีกครั้ง กระบวนการทั้งหมดนี้ ใช้เวลาทั้งหมดไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ทำไมต้อง iStemZ by Rigenera Activa AMT ที่ BEQ Hair Center

การวิเคราะห์อาการผมบาง หากปราศจากความเข้าใจในธรรมชาติของอาการผมร่วง อาจส่งผลให้เกิดการรักษาอาการผมบางที่ไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากอาการผมบาง มีหลายสาเหตุ และลักษณะผมบางที่เหมาะกับการรักษาด้วย Cell Therapy ก็มีลักษณะเฉพาะ รวมทั้งการเลือกรักษาด้วยเซลล์บำบัดแต่ละเทคนิค ก็จะต้องเข้าใจอาการ และลักษณะปัญหาผมบางซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง รวมทั้งประสบการณ์ของแพทย์ผู้รักษา ทำให้ “นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” สามารถเข้าใจปัญหาที่แตกต่างกันเกี่ยวกับอาการผมบางของคุณเพื่อให้อาการผมบางของคุณได้รับการฟื้นคืนสภาพอย่างชัดเจน

“นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” เป็นผู้ริเริ่มค้นหาวิธี และสามารถประยุกต์วิธีการรักษาด้วยเซลล์บำบัดเพื่อทำความเข้าใจว่าลักษณะอาการผมบางที่แตกต่างกัน นำไปสู่การคัดเลือกเทคนิคการรักษาที่ได้ผลต้องทำอย่างไรให้ผมของคุณดูดีในแบบของตัวคุณเอง

การรักษาอาการผมบางต้องวางแผนการรักษาอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งวินิจฉัยสาเหตุของปัญหา รวมทั้งปัจจัยต่างๆ ของคนไข้  ในขณะที่มุ่งมั่นในการดูแลเซลล์รากผมให้ได้ดีมากที่สุด เรายังต้องคำนึงถึงความสมดุล และหลักการฟื้นคืนสภาพของเส้นผมบริเวณที่ฝังเซลล์รากผม ด้วยเทคนิค และคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยีที่เรานำเข้ามาใช้ จะทำให้แผลหายเร็ว และสมบูรณ์ดังเดิม

บริเวณที่เจาะเซลล์รากผม เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การปลูกผมด้วยเซลล์บำบัด ให้ได้ผลลัพธ์ที่มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นั้นหมายความว่าทุก ๆ บริเวณที่ฝังเซลล์รากผมต้องทำด้วยความสมบูรณ์แบบ

รวมทั้งการวางแผนการรักษา และการดูแลหลังการฝังเซลล์รากผม ซึ่งให้อาศัยการรักษาอย่างมืออาชีพ จากทั้งทีมแพทย์ และทีมงานที่มีประสบการณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

REVIEW