Automated Hair Transplant

เครื่องปลูกผมอัตโนมัติ ที่สามารถทำการเก็บกราฟต์ผม และปลูกผมได้ในเครื่องเดียวกัน เป็นการนำรากผมทั้งกอจากบริเวณด้านหลังศีรษะ ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับอิทธิพลของฮอร์โมน DHT น้อยกว่าบริเวณอื่น (DHT คือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน) มาปลูกใหม่ยังบริเวณที่ต้องการ ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับว่า ผู้นั้นมีเส้นผมบริเวณท้ายทอยเพียงพอหรือไม่

Play Video

NeoGraft®+

Automated Hair Transplant (AHT)

การปลูกผมมีมากมายหลากหลายเทคนิค รวมถึงมีการพัฒนาอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้การปลูกผมนั้นได้กราฟต์ผมที่สมบูรณ์ ลดความเมื่อยล้าของคนไข้ ลดระยะเวลาพักฟื้นให้สั้นลง ในขณะที่ให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่สุดนั่นก็คือการปลูกผมด้วยเทคนิค NeoGraft®+

NeoGraft® เป็นเครื่องมือสำหรับการปลูกผมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและมีความเป็นอัตโนมัติ ทำให้สามารถทำการเก็บกราฟต์ผมและปลูกผมได้ในเครื่องเดียวกัน ด้วยระบบต่าง ๆ ของเครื่อง NeoGraft ที่มีการสัมผัสกราฟต์ผมน้อย ลดการสร้างความบอบช้ำจากการสัมผัสกราฟต์เมื่อเทียบกับการปลูกผมด้วยเทคนิคทั่ว ๆ ไป จึงได้กราฟต์ผมที่มีความสมบูรณ์สำหรับการปลูกผม และด้วยการพัฒนาการใช้เครื่อง NeoGraft® โดย BEQ Hair Center จนมาเป็นเทคนิค NeoGraft®+ ที่จะให้ผลลัพธ์การปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ออกมาเป็นธรรมชาติและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการปลูกผมเทคนิค NeoGraft +®​

ขั้นตอนที่ 1 : การเตรียมความพร้อมสำหรับการปลูกผม

เริ่มต้นด้วยการนำกราฟต์ผมออกมาจากหนังศีรษะ แพทย์จะทำการฉีดยาชา

ขั้นตอนที่ 2 : การเจาะเพื่อดึงเซลล์รากผม

นำกราฟต์ออกมาตามจำนวนที่ต้องการด้วยเครื่อง NeoGraft®

ขั้นตอนที่ 3 : การฝังกอผม (กราฟต์)

เมื่อเข้าสู่การปลูกผม แพทย์จะทำการฉีดยาชา ณ พื้นที่ที่จะทำการปลูกอีกครั้ง จากนั้นจึงนำกราฟต์ผมลงปลูกในพื้นที่ที่ได้ทำการออกแบบไว้

ขั้นตอนที่ 4 : ปิดแผล

เมื่อปลูกเสร็จเรียบร้อยก็จะทำการปิดแผลบนศีรษะด้านหลังที่นำกราฟต์ผมออกมาเป็นอันจบกระบวนการ

การปลูกผมด้วยเทคนิค NeoGraft®+ จะทำให้ได้กราฟต์ผมที่มีคุณภาพสูง พักฟื้นสั้น และได้ผลลัพธ์จากการปลูกผมออกมาเป็นธรรมชาติ ที่ BEQ Hair Center เป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีเครื่อง NeoGraft® นี้ และ นพ.ดนัย ธรรมภิบาล เป็น Key Opinion Leader (KOL) ในการใช้เครื่อง NeoGraft® เพียงคนในภูมิภาคเอเชีย

จุดเด่นปลูกผมเทคนิค NeoGraft®+ Automated Hair Transplant

"ไม่สัมผัสกับรากผม"

ปลูกผมโดยไม่มีการสัมผัสกับรากผม (No-touch implanter) เพื่อลดการสร้างความบอบช้ำต่อรากผม

"ไม่มีรอยแผลเป็น"

การปลูกผม ด้วยเทคนิค NeoGraft®+ ไม่มีการผ่าตัด หายไว ไม่ต้องพักฟื้น และมีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อน

"ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์กว่า"

เราใช้เครื่องมือเฉพาะ ในการปัก และปลูกภายในครั้งเดียวก จึงสามารถควบคุมความลึก ความถี่ และทิศทางของรากผม ทำให้ดูหนา แน่น ดูเป็นธรรมชาติ

ทำไมต้องปลูกผมที่
BEQ Hair Center

การออกแบบ และวาดแนวผมใหม่ หากปราศจากความเข้าใจในธรรมชาติของอาการผมร่วง อาจส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผมที่ไม่ดีเท่าที่ควร การมีวิจิตรศิลป์ และประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผม “นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” สามารถออกแบบแนวทรงผมของคุณให้เป็นการฟื้นคืนสภาพผมอย่างแท้จริง

“นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” เป็นผู้ริเริ่มค้นหาวิธีเพื่อทำความเข้าใจว่าแนวทรงผมสามารถแยกออกเป็น 2 หรือ 3 ทางเลือก และรู้ว่าจะต้องออกแบบอย่างไรให้ทรงผมของคุณดูดีในแบบของตัวคุณเอง การนำทั้งศาสตร์ และศิลป์มาใช้ในการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักโหงวเฮ้ง และความเป็นธรรมชาติ การออกแบบให้เหมาะสมกับอายุ เพศ ระยะผมร่วง เชื้อชาติ ลักษณะใบหน้า รูปทรงของศีรษะ

การปลูกผมถาวรแบบปิดเป็นการเจาะกราฟต์ผมอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งป้องกันเส้นประสาท และเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยง ในขณะที่มุ่งมั่นในการเจาะกราฟต์ผมให้ได้ปริมาณมากที่สุด เรายังต้องคำนึงถึงความสมดุล และหลักการฟื้นคืนสภาพของเส้นผมบริเวณที่ถูกย้ายรากออกไป ด้วยเทคนิค และคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยีที่เรานำเข้ามาใช้ จะทำให้แผลหายเร็ว และสมบูรณ์ดังเดิมเหมือนไม่เคยผ่านการถูกเจาะมาก่อน

การเจาะกราฟต์ผมทีมของเราไม่เคยต้องจ้างบุคคลภายนอกเลย นั้นหมายความว่าคุณมีกลุ่มคนที่มีความรู้เฉพาะทาง มีความละเอียดรอบครอบ และใส่ใจในการปลูกผม โดยปราศจากความเจ็บปวดและผิดหวัง แต่ได้ทรงผมที่ทันสมัย และเป็นไปตามความต้องการของคุณสิ่งนี้ช่วยลดโอกาสเกิดผลลัพธ์ที่เลวร้ายในการปลูกผมให้น้อยที่สุด

บริเวณที่ปลูกผม มุมมอง และทิศทางของทรงผมที่สมบูรณ์แบบรวมถึงการเจาะกราฟต์ผมที่เหมาะสม เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การปลูกผมใหม่ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นั้นหมายความว่าทุก ๆ บริเวณที่ปลูกผมต้องทำด้วยความสมบูรณ์แบบจากใจ

การจัดแนวผม และการปักกราฟต์ที่ลึกเกินไปเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมได้ หากจัดวางตื้นเกินไปสามารถทำให้เกิดก้อนกลม ๆ ลักษณะคล้ายหินหรือการเติบโตของผมแบบขดตัวหรือเส้นผมไม่เติบโตเลย ทีมงานที่มีประสบการณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

REVIEW