Long Hair DHI Transplant

Long Hair DHI คือ การพัฒนาต่อยอดที่ดีขึ้นจากการปลูกผมด้วยเทคนิค DHI เพราะเป็นการย้ายรากผมทั้งกราฟต์โดยไม่ต้องโกนผมก่อน หรือก็คือการปลูกผมที่ไม่ต้องมีการตัดโกนผม และมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ การปลูกโดยการใช้ DHI Implanter แบบพิเศษสำหรับใช้กับผมยาว ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการปลูกผมเทคนิคนี้แล้ว จะเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะสังเกตุเห็นว่าคุณได้ทำการปลูกผมมาแล้ว เว้นเสียแต่ว่าหน้าของคุณจะเด็กลง จนคนรอบข้างรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง และกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น

Long Hair DHI Transplant (LHD)

ที่ BEQ Hair Center ของเราให้ความสำคัญในการวาดกรอบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะเราเข้าใจธรรมชาติของเพศชายที่ต้องให้ความสำคัญกับความแน่นของกราฟต์ และความอ่อนหวานของไรผมเพศหญิง ด้วยประสบการณ์ทีมแพทย์ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความพึงพอใจจากการปลูกผมด้วยเทคนิคนี้

ทั้งนี้ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair DHI ได้ เพราะแพทย์จะต้องคำนวนถึงจำนวนกราฟต์ที่ต้องปลูก หากต้องทำการปลูกผมในจำนวนมาก เทคนิคการปลูกผมแบบ DHI จะมีความเหมาะสมมากกว่า

ขั้นตอนการปลูกผมเทคนิค LONG HAIR DHI TRANSPLANT

ขั้นตอนที่ 1 : การเตรียมความพร้อมสำหรับการปลูกผม

ทำความสะอาดพื้นที่หนังศีรษะด้านหลังที่จะทำการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา แพทย์จะฉีดยาชาหลังจากนั้น คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการปลูกผม แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด

ขั้นตอนที่ 2 : การเจาะเพื่อดึงเซลล์รากผม

หลังจากยาชาออกฤทธิ์ดี แพทย์จะใช้หัวเจาะแบบพิเศษที่สามารถเจาะเอากราฟต์ผมออกมาอย่างระมัดระวังโดยไม่มีการตัดเส้นผมที่จะติดออกมาด้วยขาด ขณะที่ไม่ไปสร้างความกระทบกระเทือนกราฟต์ผม และเซลล์รากผมโดยรอบให้ได้รับความเสียหาย

ขั้นตอนที่ 3 : การตกแต่งกราฟต์

ทีมแพทย์จะต้องทำการตกแต่งกราฟต์ผมที่ได้อย่างระมัดระวัง และคัดแยกกราฟต์ที่มีจำนวนเส้นผมในกอต่างกัน เพื่อนำไปใช้ปลูกในบริเวณที่แตกต่างกัน โดยแช่ไว้ในน้ำยาแช่กราฟต์ที่มีสูตรเฉพาะที่จะช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอด และเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของกราฟต์ผม

ขั้นตอนที่ 4 : การฝังกอผม (กราฟต์)

เมื่อถึงขั้นตอนการปลูกยังบริเวณที่ต้องการ กราฟต์ผมที่ได้ทำการตกแต่งและคัดแยกเรียบร้อยแล้วจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter และนำไปปักและปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย และยังสามารถกำหนดทิศทางของเส้นผมที่ทำการปลูกได้แม่นยำ ซึ่งหลังปลูกเสร็จคุณจะได้แนวผมใหม่ที่มีผมที่ยาวพร้อมใช้งานในทันที

ปลูกผมเทคนิค LONG HAIR DHI ไม่ต้องตัด ไม่ต้องโกนผม ปลูกเสร็จเห็นผมยาวทันที

Long Hair DHMI

ด้วยการพัฒนาในนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้การปลูกผมมีการพักฟื้นที่สั้นที่สุด ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติและดีที่สุด จึงทำให้เทคนิคการปลูกผม Long hair Direct Hair Multi-Implantation (Long Hair DHMI) กำเนิดขึ้นต่อจากเทคนิค Long Hair DHI

Long Hair DHMI เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ไม่ต้องการตัดหรือโกนผมใด ๆ มีลำดับขั้นตอนในการปลูกผมเช่นเดียวกับเทคนิค Long Hair DHI แต่ในช่วงการปลูกผมจะทำการปลูกด้วย Direct Hair Multi-Implanter หรือ DHMI ที่สามารถทำการลงปลูกผมพร้อมกันได้ถึง 10 กราฟต์ในแต่ละครั้ง ทำให้ระยะเวลาในการปลูกผมสั้นลง ลดระยะเวลาที่กราฟต์ผมต้องอยู่ภายนอกร่างกาย ส่งผลให้มีอัตราการรอดชีวิตของผมที่ปลูกที่สูงขึ้นนั่นเอง ทำให้การปลูกผมด้วยเทคนิค Long hair DHMI นี้ใช้เวลาที่สั้นลง ไม่มีการตัดโกนหรือเล็มผมซ่อน มีผมพร้อมใช้งานทันทีหลังปลูก และยังได้อัตราการรอดของกราฟต์ผมที่ปลูกสูงขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของทีมแพทย์ด้วยเช่นกัน

จุดเด่นปลูกผมเทคนิค LONG HAIR DHI TRANSPLANT

"มีผมยาวทันใจ ไม่ต้องโกน"

เป็นการปลูกผมเทคนิคเดียว ที่จะทำให้คนไข้มีผมยาวมันใจ เทคนิคการปลูกนี้ไม่จำเป็นต้องตัด หรือโกนเลย

"ไม่เกิดรอยแผลเป็น"

หัวเจาะพิเศษทำให้ แผลมีขนาดเล็กมาก ประกอบกับการที่ไม่ต้องต้องมีการโกนผม ทำให้แผลที่เจาะออกมา สังเกตได้ยาก

"เห็นผลลัพธ์สมบูรณ์แบบ"

เนื่องจากมีการใช้ DHI Implanter ในการปลูกทำให้สามารถควบคุมความลึก และทิศทางได้ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า แนวผมที่ปลูกไปมีความเป็นธรรมชาติ แน่นอน

ทำไมต้องปลูกผมที่
BEQ Hair Center

การออกแบบ และวาดแนวผมใหม่ หากปราศจากความเข้าใจในธรรมชาติของอาการผมร่วง อาจส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผมที่ไม่ดีเท่าที่ควร การมีวิจิตรศิลป์ และประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผม “นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” สามารถออกแบบแนวทรงผมของคุณให้เป็นการฟื้นคืนสภาพผมอย่างแท้จริง

“นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” เป็นผู้ริเริ่มค้นหาวิธีเพื่อทำความเข้าใจว่าแนวทรงผมสามารถแยกออกเป็น 2 หรือ 3 ทางเลือก และรู้ว่าจะต้องออกแบบอย่างไรให้ทรงผมของคุณดูดีในแบบของตัวคุณเอง การนำทั้งศาสตร์ และศิลป์มาใช้ในการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักโหงวเฮ้ง และความเป็นธรรมชาติ การออกแบบให้เหมาะสมกับอายุ เพศ ระยะผมร่วง เชื้อชาติ ลักษณะใบหน้า รูปทรงของศีรษะ

การปลูกผมถาวรแบบปิดเป็นการเจาะกราฟต์ผมอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งป้องกันเส้นประสาท และเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยง ในขณะที่มุ่งมั่นในการเจาะกราฟต์ผมให้ได้ปริมาณมากที่สุด เรายังต้องคำนึงถึงความสมดุล และหลักการฟื้นคืนสภาพของเส้นผมบริเวณที่ถูกย้ายรากออกไป ด้วยเทคนิค และคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยีที่เรานำเข้ามาใช้ จะทำให้แผลหายเร็ว และสมบูรณ์ดังเดิมเหมือนไม่เคยผ่านการถูกเจาะมาก่อน

การเจาะกราฟต์ผมทีมของเราไม่เคยต้องจ้างบุคคลภายนอกเลย นั้นหมายความว่าคุณมีกลุ่มคนที่มีความรู้เฉพาะทาง มีความละเอียดรอบครอบ และใส่ใจในการปลูกผม โดยปราศจากความเจ็บปวดและผิดหวัง แต่ได้ทรงผมที่ทันสมัย และเป็นไปตามความต้องการของคุณสิ่งนี้ช่วยลดโอกาสเกิดผลลัพธ์ที่เลวร้ายในการปลูกผมให้น้อยที่สุด

บริเวณที่ปลูกผม มุมมอง และทิศทางของทรงผมที่สมบูรณ์แบบรวมถึงการเจาะกราฟต์ผมที่เหมาะสม เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การปลูกผมใหม่ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นั้นหมายความว่าทุก ๆ บริเวณที่ปลูกผมต้องทำด้วยความสมบูรณ์แบบจากใจ

การจัดแนวผม และการปักกราฟต์ที่ลึกเกินไปเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมได้ หากจัดวางตื้นเกินไปสามารถทำให้เกิดก้อนกลม ๆ ลักษณะคล้ายหินหรือการเติบโตของผมแบบขดตัวหรือเส้นผมไม่เติบโตเลย ทีมงานที่มีประสบการณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

REVIEW